THƯ VIỆN

6 Gợi ý đặt tên biển hiệu quảng cáo chuẩn có thể bạn chưa biết

Hầu như, những người làm kinh doanh tại Việt Nam đều rất tin vào phong thủy. Nếu đã tin vào phong thủy thì bạn nên đảm bảo sự hài hòa của các yếu tố phong thủy ngay từ cách đặt tên nhé. Hãy để Labandecor.com gợi ý cho bạn những cách đặt tên biển hiệu quảng cáo hợp lí nhất nhé!

6 Gợi ý đặt tên biển hiệu quảng cáo hợp lý nhất

1. Đặt tên theo phong thủy

Phong thủy là lĩnh vực chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các yếu tố như: Kim, thủy, mộc, hỏa, thổ ảnh hưởng đến khí vận của bạn. Vì thế, việc đặt tên biển hiệu quảng cáo công ty, doanh nghiệp theo phong thủy cũng sẽ góp phần đem đến nhiều tài lộc cho công ty.

Đặt tên bảng hiệu theo sự hòa hợp về âm dương:

 • Thông thường, tiếng Việt sẽ có những cách phiên âm theo đúng tiếng Hán. Việc phiên âm tên theo tiếng Hán Việt sẽ giúp chúng ta đếm được số nét của từ đó là bao nhiêu để đảm bảo sự hài hòa về mặt âm dương cho tấm bảng hiệu.
 • Nếu như bạn chưa biết thì, những số lẻ sẽ là chữ âm, còn số chẵn sẽ là dương. Nếu tính tổng các số lại thì phải đảm bảo âm dương luôn được hài hòa nhé. Thông thường, bạn nên sắp xếp các chữ theo trật tự sau nhé: Dương – Âm, Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tuyệt đối không nên sắp: Âm – Dương – Âm, hoặc Dương – Âm – Dương nhé.

Để biết tên bạn đặt có bao nhiêu nét thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây và bắt đầu tính số nét cho mình nhé!

A có 3 nét H có 3 nét P có 2 nét
Đ có 3 nét M có 4 nét X có 2 nét
E có 4 nét N có 3 nét T có 2 nét
G có 3 nét O có 1 nét U có 2 nét
Y có 2 nét V có 2 nét
Ă có 5 nét Dấu chấm (.) 1 nét
 có 5 nét Dấu hỏi (?) 1 nét
Ê có 6 nét Dấu ngã (~)
Ơ có 2 nét Dấu huyền (\) 1 nét
Ư có 3 nét Dấu sắc (/) 1 nét

Đặt tên bảng hiệu đảm bảo sự hài hoà về mặt ngũ hành:

Sau đây là một số yếu tố cực kì thích hợp với nhau, được xem là ngũ hành tương sinh:

 • Thủy với Mộc (nước sẽ nuôi dưỡng cây).
 • Mộc với Hỏa (cây cỏ sẽ khiến cho lửa cháy mạnh hơn)
 • Hỏa với Thổ (lửa sẽ khiến cho đất phát triển)
 • Thổ với Kim (Kim sẽ bảo vệ cho Thổ)
 • Kim và Thủy (Kim khiến cho thủy đại cát đại lợi)

Sau đây là những yếu tố được xem là ngũ hành tương khắc:

 • Thủy với Hỏa.
 • Hỏa với Kim.
 • Thổ với Mộc.
 • Thổ với Thủy.

2. Đặt tên theo phong cách thiết kế

Ngoài những cách đặt tên theo phong thủy thì việc đặt tên theo phong cách riêng của bạn cũng là một trong những cách đặt tên khá hay và độc đáo. Một cái tên vừa khít với các cách thiết kế và trang trí của công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng sẽ khiến cho khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

Ví dụ như: Cà phê võng, thì nhiều người sẽ đặt là võng coffee. Như thế vừa đơn giản, lại vừa dễ nhớ.

>>> Liên hệ: Đơn vị thi công bảng hiệu quảng cáo ngoài trời tại Đà Nẵng

3. Đặt tên theo 1 từ duy nhất

Có khá nhiều cửa hàng đặt tên bảng hiệu chỉ với 1 từ duy nhất nhưng lại đặc biệt và nổi tiếng. Cái tên này phải sao cho ý nghĩa. Cả về mặt nội dung và gắn với mặt hàng kinh doanh hay cuộc đời của chủ công ty. Chỉ một từ tạo hiệu ứng bắt mắt, dễ nhớ và độc lạ.

4. Đặt tên nhắm vào đối tương khách hàng

Việc đặt tên bảng hiệu nhắm vào đối tượng khách hàng cũng là một trong những cách đặt tên biểu hiệu quảng cáo cho công ty và doanh nghiệp khá hay. Do đó, việc tìm hiểu sở thích của đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để nghĩ ra một cái tên hay cho công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình.

5. Đặt tên theo những câu nói quen thuộc (TREND)

Có một cách đặt tên khá hay và đặc biệt nữa là sử dụng những câu nói quen thuộc hoặc những câu trending mà mọi người thường hay sử dụng để đặt tên cho quán.

Điều này sẽ tạo cảm giác gần gũi và quen thuộc với khách hàng nhiều hơn. Cách đặt tên này thường được áp dụng khá phổ biến cho những bảng hiệu quảng cáo ở các cửa hàng cafe. Để đặt tên theo cách này bạn nên lựa chọn những câu nói, những từ ngữ thật quen thuộc và có ý nghĩa nhé.

6. Đặt tên theo tên của chủ quán

Một cách đặt tên nữa được xem là khá phổ biến, chính là đặt tên theo chính tên thật của chủ quán. Đây được xem là một cách vô cùng đơn giản để chọn một cái tên, vừa tạo được sự thân quen nhất định đến với đối tượng khách hàng.

Không quá xa lạ khi bạn bắt gặp thấy những quán ăn, quán nước với tên gọi như: Bánh mỳ Phượng, Trà sữa Ông Thọ, quán ăn bà Ba… Đơn giản là thế nhưng sẽ dễ bị trùng lặp với nhiều người khác nhé.

>>> Xem ngay: 100+ Mẫu biển quảng cáo đẹp, ấn tượng nhất năm 2021

Đây là 6 cách đặt tên bảng hiệu quảng cáo đặc biệt, hay nhất. Nếu bạn còn cách đặt tên nào hay thì để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan