THƯ VIỆN

Cách làm đèn LED nhấp nháy handmade đơn giản ngay tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn tự làm đèn LED nhấp nháy tại nhà với những vật liệu đơn giản, tiết kiệm được chi phí đầu tư nhưng còn khá băn khoăn. Chính vì vậy, hôm nay La Bàn Decor (Labandecor.com) xin hướng dẫn các bạn cách làm đèn LED nhấp nháy đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tự làm đèn LED nhấp nháy đơn giản ngay tại nhà

1. Sơ đồ nguyên lý mạch điện đèn LED nhấp nháy

Đầu tiên, các bạn hãy cùng nhau quan sát kỹ sơ đồ nguyên ký mạch điện dưới đây:

>>> Tham khảo ngay: Cách tự chế đèn LED dùng để chiếu sáng tiết kiệm điện

2. Vật liệu cần chuẩn bị

Để các công đoạn tạo mạch đèn LED nhấp nháy không bị gián đoạn, thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ một số vật liệu cần thiết sau:

 • 02 Transistor PNP, P/N 2907 A
 • 02 Điện trở có giá trị 470 Ohm
 • 02 Điện trở có giá trị 100k Ohm
 • 02 Tụ điện 10 uF
 • 02 LED
 • Breadboard
 • Dây nhảy

3. Các bước tiến hành thực hiện làm đèn LED nhấp nháy

Bước 1: Gắn các bóng đèn dẫn lên Breadboard

 • Đầu tiên, các bạn cần tiến hành gắn 2 Transistor PNP đồng thời sử dụng các dây nhảy nối cấp nguồn từ +Vcc tới Emitter của mỗi bóng bán dẫn. Lưu ý: Phải đạt độ chính xác cao để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hay thay thế.

Bước 2: Thêm tụ điện

 • Tiếp theo, bạn kết nối 2 tụ điện vào mạch. Trên thực tế, thì các bạn kết nối đầu (+) của tụ điện đầu tiên tới collector của Transistor 2. Tiếp đến, kết nối cực (-) của tụ điện này tới chân base của Transistor 1. Sau đó, lặp lại công đoạn trên cho tụ điện 2, kết nối cực (+) của tụ điện thứ 2 với collector của Transistor 1 và nối dây dẫn điện cực (-) của tụ điện tới chân base của bóng bán dẫn Transistor 2.

>>> Xem ngay: Tự làm bảng hiệu Handmade bằng gỗ và dây thừng cực đơn giản

Bước 3: Gắn thêm điện trở có giá trị 100k Ohm

 • Tiếp đó, các bạn kết nối điện trở R1=100K với bóng bán dẫn. Lần lượt kết nối một đầu của điện trở kết nối với các chân base của bóng bán dẫn, đầu còn lại kết nối cùng GND. Và thực hiện tương tự cho cả 2 Transistor.

Bước 4: Gắn thêm đèn LED

 • Lúc này, các bạn gắn thêm 2 điện trở R2 = 470 Ohm cùng 2 đèn LED. Xác định các chân Emitter, Base và Collector của bóng bán dẫn. Kết nối một đầu của điện trở R2 với Collector của bóng bán dẫn Transistor 1. Đầu còn lại của điện trở này, các bạn kết nối với cực (+) của bóng đèn LED đầu tiên. Cực (-) của đèn LED thì kết nối với đất. Thực hiện giống y hệt như vậy cho điện trở R2 và đèn LED còn lại.

Bước 5: Cung cấp điện và xem nguồn nhấp nháy

 • Cuối cùng, để hoàn thiện mạch đèn led nhấp nháy thì các bạn cần cung cấp nguồn và xem hiệu ứng nhấp nháy của bóng đèn. Nên sử dụng một nguồn PIN 9Volt hoặc nếu có thể thử các giá trị tụ điện khác để thay đổi tốc độ nhấp nháy của các đèn LED.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn tự làm đèn led nhấp nháy tại nhà cực đơn giản rồi đấy. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn.

>>> Xem ngay: Báo giá làm bảng hiệu đèn LED tại Đà Nẵng đẹp, giá rẻ, chất lượng tốt

Bài viết liên quan