THƯ VIỆN

Hướng dẫn làm biển quảng cáo LED ma trận chi tiết nhất

Biển quảng cáo LED hiện nay rất phổ biến: Trên đường phố, cửa hiệu, nhà ga, bệnh viện, các cơ quan… Có nhiều loại biển quảng cáo LED nhưng nổi bật nhất vẫn là biển LED ma trận. Sản phẩm này thường được lắp ráp thành màn hình, hiển thị hình ảnh, video, chữ viết cùng các hiệu ứng bắt mắt. Vậy làm biển LED ma trận có khó không? Hãy cùng Labandecor.com tìm hiểu hướng dẫn làm biển quảng cáo LED ma trận qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Biển quảng cáo LED ma trận là gì?

Biển quảng cáo Led ma trận là những tấm biển quảng cáo có thiết kế bằng một hệ thống đèn LED chiếu sáng được lắp đặt trên biển quảng cáo. Hệ thống đèn led này sẽ phụ thuộc vào hàng và cột trên biển quảng cáo. Chẳng hạn, biển quảng cáo có 8 hàng và 16 cột thì sẽ cần đến 124 bóng đèn led xếp theo hàng. Và đó chính là LED ma trận.

>>> Tìm hiểu ngay: 100+ Mẫu biển quảng cáo đẹp, ấn tượng nhất năm 2021

Ưu và nhược điểm của biển LED ma trận

Ưu điểm: 

 • Với biển led ma trận bạn có thể thay đổi nội dung bất cứ khi mình cần nhằm phục vụ cho việc quảng cáo được thuận lợi hơn. Bạn cũng chỉ cần cho nội dung lặp lại ở biển led ma trận bằng một phần mềm kết nối với laptop hay máy tính là được.
 • Về mặt nội dung ở LED ma trận rất đa dạng, bạn có thể tùy chỉnh kích thước, phông chữ tùy theo sở thích của mỗi người. Hơn hết với biển led quảng cáo ma trận, bạn có thể đặt ở trong nhà hay ngoài trời đều không bị ảnh hưởng gì cả.

Nhược điểm:

 • Mặc dù biển led ma trận có nhiều kích thước khác nhau nhưng chúng chỉ thích hợp làm biểm quảng cáo trong văn phòng hay là sảnh công ty.
 • Nếu để so sánh về giá cả thì nó sẽ cao hơn những tấm biển quảng cáo khác. Thế nhưng bù lại chất lượng sản phẩm và tính nổi bật sẽ hơn hẳn những dòng khác.

>>> Bạn đã biết: Dịch vụ thi công bảng hiệu đèn LED tại Đà Nẵng giá rẻ

Quy trình làm biển quảng cáo LED ma trận gồm 5 bước

Mặc dù không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng biết tạo lên một sản phẩm đèn led ma trận. Những hướng dẫn dưới đây do chúng tôi tổng hợp có lẽ sẽ giúp ích được phần nào cho những ai muốn tự tay. Làm cho mình một chiếc biển led ma trận thông dụng trên thị trường như: Module ma trận P10, P16, P20… nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo kinh doanh của mình.

Bước 1: Làm khung biển quảng cáo LED ma trận theo đúng kích thước module

 • Bạn đo kích thước chiều ngang chiều cao của biển quảng cáo LED, chẳng hạn như hiện nay ma trận P10 có kích thước ngang 32cm, cao 16cm. Có thể hàn sắt hoặc làm khung nhôm ma trận có tại các cửa hàng chuyên về màn LED để lắp ráp tại nhà.

Bước 2: Lắp ghép Modul vào khung

 • Khi đã chuẩn bị xong khung biển quảng cáo LED ma trận, bạn có thể sử dụng vít 1cm hoặc nam châm để gắn vào khung cho an toàn và chắc chắn. Thêm ốc vít nam châm sẽ giúp việc tháo ra tháo vào dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếp đó, tiến hành đấu nguồn cho tấm biển theo điện 1 chiều vào nguồn đã bắt sẵn trong khung.

Bước 3: Đấu nguồn

 • Các bạn chú ý là đấu nguồn dương với dương và âm với âm (có thể nhớ là dương-đỏ, âm-đen). Đặc biệt là nên kiểm tra trước thử xem chất lượng có đảm bảo không ngày trước khi mua để tránh tình trạng bị cháy nổ.

Bước 4: Đấu cáp

 • Đây là bước vô cùng quan trọng đảm bảo trực tiếp tới hoạt động của LED ma trận.
 • Mũi tên từ phải qua trái bạn làm theo hướng dẫn từng hàng, cái đầu mũi tên là đầu vào xong nối tiếp với modun, tiếp theo cuối cái này vào đầu cái kia. Khi hết hàng 1 ở trên cùng ta đấu vào dăm 1 của card.
 • Cứ như vậy, các bạn nối tiếp hàng 2 lại vào dăm 2 cho đến hết. Sau đó là kiểm tra lại bằng cách bấm nút chạy thử.

Lưu ý: Đấu nguồn âm dương vào card nữa nhé, sau đó cắm điện vào nguồn.

Bước 5: Setup phần mềm

 • Bạn lựa chọn phầm mềm trình chiếu với thiết kế riêng, logo, nội dung và hình ảnh của bạn để phát trên biển quảng cáo LED ma trận.
 • Cuối cùng là kiểm tra lại tổng thể về nguồn, mạch, module, chạy phần mềm… đảm bảo mọi công đoạn đều hoàn hảo và không có bất kỳ lỗi trục trặc nào.

>>> Liên hệ: Đơn vị thiết kế, thi công bảng hiệu quảng cáo tại Đà Nẵng

Trên đây là những hướng dẫn làm biển LED ma trận hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn trong quá trình thực hiện nếu bạn không nắm vững những quy trình làm bảng LED. Bạn vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp của các thợ thi công chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan