THƯ VIỆN

Kích thước chuẩn của Card Visit/ Name Card/ Danh Thiếp

Nếu các bạn muốn thiết kế danh thiếp cho doanh nghiệp của mình nhưng không biết kích thước chuẩn của Card Visit là bao nhiêu? Thì hãy cùng Labandecor.com tìm hiểu ngay một số thông tin chi tiết về kích thước của Name Card chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước chuẩn của Card Visit (hình chữ nhật)

In card visit cũng thường được thiết kế với 2 kích thước chuẩn hình chữ nhất phổ biến là:

  • 90 x 54mm = 255 x 155pixel = 3,5 x 2,12inch
  • 90 x 50mm = 255 x 140pixel = 3,5 x 2inch

Đây là 2 kích thước chuẩn của card visit đẹp nhất và phù hợp nhất với cỡ hộp đựng thẻ danh thiếp/ name card, các loại ví tiền ở Việt Nam.

Đồng thời, với kích thước này các bạn có thể thiết kế mẫu danh thiếp theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều đẹp. Nếu trường hợp các bạn muốn card visit của mình thể hiện được nhiều thông tin của doanh nghiệp, thì các bạn nên sử dụng mẫu thẻ với khổ ngang.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn có một mẫu card visit với kích thước và kiểu dáng khác, thì các bạn có thể đặt in Name card tại các công ty in ấn quảng cáo lớn gần khu vực mình sinh sống. Lưu ý, dù kích thước như thế nào thì các bạn cũng cần đảm bảo sự gọn nhẹ của danh thiếp.

Kích cỡ Name card hình vuông

Nếu các bạn có ý định thiết kế cho mình 1 mẫu name card hình vuông, thì các bạn hãy tham khảo kích thước 5 x 5cm hoặc 6 x 6cm. Nhờ có kích thước nhỏ gọn và hình dáng thanh lịch, mà card visit hình vuông đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến được nhiều đơn vị yêu thích sử dụng.

Loại size này giúp cho các bạn nhiều cơ hội để sáng tạo với những hoạ tiết xinh đẹp. Font chữ và các yếu tố thiết kế khác có thể được điều chỉnh để phù hợp hoặc tương phản giúp tấm danh thiếp của các bạn trở nên độc đáo và ấn tượng.

>>> Tìm hiểu ngay: Backdrop là gì? Background khác Backdrop như thế nào?

Một số lưu ý khi thiết kế và in Card visit

Bạn đang có ý định tự thiết kế và in Card visit cho mình mang tính cá nhân, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Bố cục nội dung

  • Khi xét về loại card visit kích thước chuẩn hình chữ nhật phổ thông, thì Tên công ty nên để lớn nhất (12pt). Các phần thông tin còn lại nên để khoảng 8pt. Việc quan trọng nhất là các bạn phải hiểu đúng kích thước chuẩn của danh thiếp, nó giúp thông tin và cấu trúc thẻ cân đối hơn. Đồng thời, cũng giúp cho việc chỉnh sửa file trước khi in ấn được giảm bớt.

2. Khoảng cách giữa nội dung và mép

  • Dù các bạn muốn thiết kế card visit theo hình dạng và kích thước nào đi chăng nữa. Thì hãy cân nhắc đảm bảo khoảng cách giữa nội dung và mép card ít nhất là 5mm. Do việc cắt xén có thể khác nhau theo từng kiểu card visit, cho nên viền mép card có thể không được cắt đều. Vì vậy, các bạn nên thiết kế tất cả các thông tin đặc trưng, quan trọng nằm trong vùng an toàn.

2. Font chữ và kích thước chữ

  • Với font chữ, các bạn chỉ nên chọn 1 loại font chữ chủ đạo và cũng có thể chỉ thêm 1 loại font chữ khác để làm nổi bật logo doanh nghiệp. Còn với kích thước chữ thì nên để từ 6pt trở lên, vì nếu cỡ chữ quá nhỏ sẽ khiến cho người đọc khó khăn hơn.

Bài viết này chỉ đề cập chính về kích thước chuẩn của card visit nên chúng tôi không đi chi tiết cũng như không giải thích vì sao. Nếu các bạn chưa nắm rõ mối tương quan giữa kích thước, độ phân giải, dung lượng… của giao diện thiết kế card visit trong photoshop thì hãy để lại bình luận để chúng tôi sẽ giúp bạn vào một bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan