THƯ VIỆN

Máy in Offset là gì? Các loại máy in offset trong in ấn tốt nhất

Hiện nay, máy in Offset là công nghệ in ấn công nghiệp phổ biến nhất. Vậy máy in offset là gì? Kỹ thuật in offset có ưu điểm gì nổi bật? đầu là loại máy in offset trong in ấn tốt nhất? Hãy cùng La Bàn Decor (Labandecor.com) tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy in Offset là gì?

Máy in Offset được hiểu nôm na là máy in dùng kỹ thuật in Offset. Phát minh này được ra đời lần đầu tiên vào năm 1875 tại Anh. Cho đến ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in được phổ biến rộng rãi trên thị trường in ấn.

Qua đó, các hình ảnh dính mực sẽ được ép các tấm cao su sau đó mới được in lên giấy. Công nghệ in offset nếu sử dụng in thạch bản sẽ giúp tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in. Đồng thời cũng cho chất lượng in ấn tốt nhất.

Và người ta có thể vận dụng công nghệ, kỹ thuật in offset sẽ tiến hành in được nhiều thể loại khác nhau như: In ảnh trực tiếp lên sách, in chìm nổi hay thậm chí là có thể dùng các bản in được xếp từ các con chữ chì từ công nghệ in Typo khá cổ.

>>> Click ngay: Các hình thức quảng cáo Frame trong doanh nghiệp

Cấu tạo của máy in Offset

Một máy in Offset thông thường có cấu tạo chủ yếu từ các bộ phận như là: Bộ phận cung cấp giấy, một hay nhiều đơn vị in, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy, một bộ phận ra giấy và các bộ phận bổ trợ thêm như bàn điều khiển máy in Offset.

Đối với những loại máy in Offset tờ rơi thì có thêm các bộ phận như sau:

 • Ống bản: Được cấu tạo với hình dạng ống, làm bằng kim loại, đặc điểm của ống bản là trên khuôn in thì các phần tử in sẽ ăn mực còn những phần tử không in sẽ bắt nước.
 • Ống cao su: Đây là một loại ống có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để chuyển hình ảnh từ khuôn in đến bề mặt chất liệu in.
 • Ống ép: Đây là loại ống có nhiệm vụ truyền giấu và các vật liệu in khác, luôn phải tiếp xúc với ống cao su khi quay.
 • Hệ thống cấp ẩm: Là hệ thống cung cấp các dịch vụ như: Axit, gôm Arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác để duy trì độ ẩm cho máy hoạt động tốt nhất.
 • Hệ thống cấm mực: Là hệ thống chà mực cho bản in.

Ưu điểm nổi bật của máy in Offset

 • Với công nghệ in Offset mang đến cho các bạn một sản phẩm in chất lượng, màu sắc đẹp mắt, hình ảnh rõ nét, không bị lem bị mờ khi in ấn
 • Giúp cho việc chế tạo các bản in được dễ dàng hơn
 • Giúp nâng cao tuổi thọ của bản in được lâu hơn
 • Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau từ Phẳng đến sần sùi như (Gỗ, kim loại, vải, da, giấy thô ráp…)

Các loại máy in offset trong in ấn tốt nhất

Thông thường, trên thị trường lưu hành 2 loại máy in chính là máy in 2 màu và máy in 4 màu

1. Máy in Offset 2 màu

 • Loại máy in Offset 2 màu không được sử dụng rộng rãi cho lắm vì nó bị hạn chế về chất lượng in vì chỉ có 2 màu cơ bản mà thôi, nếu muốn phối màu thì rất khó khăn. Khi in bằng loại máy in này thì bản in sẽ phải trải qua 2 lần in ấn nhưng chỉ cho ra sản phẩm có 2 màu đơn điệu. Tuy nhiên, nếu để phục vụ khi in các ấn phẩm chữ đen, giấy in tiêu đền thì việc sử dụng máy in Offset 2 màu tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

2. Máy in Offset 4 màu

 • Loại máy in Offset 4 màu được sử dụng rất thông dụng trong công nghệ in offset nhờ sự đa dạng về màu sắc, giá thành bản in rẻ và tiết kiệm chi phí vận hành in.
 • 4 màu được sử dụng để in là Cyan, Magenta, Yellow và Black, trong quá trình in thì các màu sẽ được phối trộn hợp lý để tạo được đúng màu sắc ở bản gốc, điều này rất tiện lợi khi in ấn. Tuy nhiên, chất lượng bản in cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Máy in, chất liệu in, kinh nghiệm in của người thợ.

Ngoài ra còn có một số loại máy in Offset khác như: Máy in Offset nhiều hơn 4 màu, máy in offset mini, máy in offset 1 mặt…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dòng máy in Offset cũng như các loại máy in offset trong in ấn tốt nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức khi chọn mua máy in

>>> Xem ngay: Máy CNC là gì? Nguyên lý hoạt động của máy CNC như thế nào?

Bài viết liên quan