THƯ VIỆN

Nhựa Mica là gì? Ưu điểm và Ứng dụng MICA trong sản xuất quảng cáo

Hiện nay, nhựa Mica là vật liệu được dùng phổ biến trong ngành quảng cáo. Vậy loại vật liệu này có tính năng gì ưu việt mà được ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng Labandecor.com tìm hiểu kỹ hơn về những tấm nhựa MICA, cũng như tham khảo một địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm quảng cáo làm từ mica qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về Mica

1. Nhựa Mica là gì?

Nhiều bạn đã nhầm lẫn về tên gọi Mica là tên của chất liệu làm nên tấm nhựa. Như sự thật thì Mica là thương hiệu của hãng sản xuất tấm PMMA Đài Loan được biết đến như một chất liệu Acrylic. Tấm Mica trong suốt thường được so sánh với tấm kính thuỷ tinh (kính thường). Nó có tỉ trọng bằng 1/2 so với kính thuỷ tinh (kính thường) và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua nó (đối với mica có độ dày 3mm). Nó bị đốt cháy ở 460 độ C (860 độ F).

Các nhà sản xuất phải phủ thêm 1 lớp chống xước vào tấm PMMA vì tấm Mica mềm hơn và dễ bị trầy xước hơn so với kính thông thường. Mặc dù được coi là bền hơn so với thuỷ tinh, như nó không thể chịu được áp lực mạnh lên bề mặt của nó.

>>> Hướng dẫn: Cách làm biển quảng cáo Mica chữ nổi giá rẻ, đơn giản nhất

2. Phân loại

Không phải mọi tấm Arylic Mica đều giống nhau, chất lượng của nó cũng còn tuỳ vào công nghệ sản xuất. Hiện nay, trên thị trường Việt đang tồn tại 4 loại nhựa Mica là Mica Đài Loan, Mica Trung Quốc, Mica Malaysisa và Mica Nhật Bản.

Trong đó, tấm Mica Nhật Bản có giá thành đắt đỏ nhất và tấm nhựa mica Đài Loan là loại được sử dụng phổ biến nhất so với các loại còn lại.

Thông số kỹ thuât của tấm nhựa Mica:

 • Tấm có kích thước chuẩn là 1220 x 2440mm
 • Độ dày: 1.5mm ~ 30mm
 • Màu sắc: đa dạng

3. Tính năng ưu việt của tấm nhựa Mica

 • Mica tính bóng đều, óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng.
 • Xuyên ánh sáng tốt
 • Màu sắc khá đa dạng.
 • Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn ép, theo ý muốn (Dễ tạo hình sản phẩm).
 • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 460 độ C, chống ăn mòn.
 • Không dẫn điện, dẫn nhiệt.

Ứng dụng của Mica trong sản xuất quảng cáo

1. Làm bảng hiệu quảng cáo

Với khả năng cho ánh sáng đi qua của Mica, đây chính là lý do khiến tấm Mica được lựa chọn làm các loại bộ chữ quảng cáo. Khi sử dụng Mica làm bộ chữ thì các bạn sẽ két hợp với những nguyên liệu khác như là: Fomex, Inox, Alu…

Các bạn nên sử dụng máy cắt CNC, máy cắt Laze để tạo hình tấm Mica thành những bộ chữ nổi, những tấm biển có khắc âm bản.

 • Mica kết hợp với Fomex: Khi sản xuất bộ chữ này, thợ kỹ thuật sẽ cắt mặt chữ Mica và uốn các tấm Fomex theo viền chữ quy định.
 • Mica kết hợp với Inox: Inox có nhược điểm là không cho ánh sáng xuyên qua do vậy các bạn phải sử dụng nhựa Mica làm mặt chữ còn inox sẽ làm viền chữ.
 • Mica kết hợp với Alu: Đối với sự kết hợp này, các bạn nên sử dụng Alu làm nền cho biển sẽ tốt nhất.

2. Làm logo, backdrop quầy lễ tân

Khi làm biển logo của công ty bằng chất liệu Mica sẽ là dạng một tấm Mica trong và được in UV phía trong tấm.

Biển logo có 2 lớp Mica, một lớp trong và đục. Logo và tên công ty được in UV phía trong lớp Mica. Biển Mica khắc laze âm bản. Biển tên công ty có bộ chữ in UV chìm phái trong lớp Mica. Bốn góc tấm mica được gắn bằng trụ inox.

>>> Tham khảo ngay: 100+ Mẫu biển quảng cáo spa được ưa dùng nhất 2021

3. Biển tên phòng, biển chức năng

Mẫu biển chức danh quảng cáo Mica khắc laze.

4. Biển hộp đèn

Biển quảng cáo hộp đèn được cấu tạo từ 2 tấm nhựa Mica gắn vào nhau bằng trụ inox hay nam châm. Lưu ý, không nên sử dụng kinh chó biển quảng cáo hộp đèn bởi vì kính có độ bền kém và kéo theo giá thành của tấm biển quảng cáo cao lên.

Nếu quý khách có nhu THIẾT KẾ & THI CÔNG BIỂN QUẢNG CÁO MICA TẠI ĐÀ NẴNG xin liên hệ ngay với LA BÀN Decor để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan