THƯ VIỆN

Tự làm bảng hiệu Handmade bằng gỗ và dây thừng cực đơn giản

Ở những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thì tính sáng tạo trong cách bố trí luôn được đặt lên hàng đầu. Những tiểu tiết trang trí cũng có thể tạo nên điểm nhấn thú vị, thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng. Một trong những điều thu hút đầu tiên đó chính là Bảng hiệu của cửa hàng, tiệm, shop… Bài viết dưới đây, La Bàn Decor (Labandecor.com) xin hướng dẫn các bạn cách làm bảng hiệu handmade bằng gỗ và dây thừng siêu đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm bảng hiệu Handmade bằng gỗ và dây thừng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bảng gỗ (kích thước phù hợp với vị trí treo bảng hiệu)
  • Dây thừng (nhỏ 6 – 12mm; lớn 14 – 25mm)
  • Keo nến
  • Máy khoan
  • Kéo
  • Phấn/ bút vẽ
  • Đồ trang trí (lá cây, hạt khô, vải canvas…)

>>> Tham khảo ngay: TOP 10 mẫu bảng hiệu quán cafe đep, nổi tiếng trên thế giới

2. Cách bước tự làm bảng hiệu Handmade bằng gỗ đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ chuẩn bị một tấm bảng hiệu bằng gỗ phù hợp với vị trí đặt bảng hiệu để khắc tên và tạo kiểu cho cửa hàng, tiệm, shop. Một số loại gỗ tự nhiên mà các bạn có thể tận dụng như: Gỗ thông, gỗ cao su, gỗ mít hay gỗ ghép, gỗ MFC, MDF… tuỳ theo điều kiện và phong cách của shop.

Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn sẽ phù phấn hoặc bút vẽ để phát hoạ cái tên shop lên trên tấm gỗ. Với tên của shop, các bạn có thể chọn font chữ đơn giản, chữ in hoa hoặc viết cách điệu nghệ thuật với kích cỡ size phù hợp với tỷ lệ biển quảng cáo.

Để thực hiện tốt ở công đoạn này, các bạn nên lên ý tưởng và vẽ trước trên 1 tờ giấy A4. Lưu ý, nội dung trên bản vẽ phải thật sáng tạo, cách điệu theo sở thích cá nhân hoặc phong cách của quán nhưng phải đảm bảo to, rõ ràng một chút để khách hàng nhìn vào có thể nhận diện được tên thương hiệu của bạn ngay lập tức và ghi nhớ nhanh chóng.

Bước 3: Sau khi lên ý tưởng và phác thảo tên bảng hiệu xong, các bạn sẽ dùng keo nến và súng bắn keo để dán dây thừng theo hình dáng đã được vẽ ra trước đó. Ở bước này, các bạn cần nhiều sự tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế để đảm bảo từng nét tạo kiểu được chính xác và khớp với bảng phác thảo nhất.

Có rất nhiều loại dây thừng khác nhau với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau. Do đó, các bạn hãy lựa chọn loại dây thừng phù hợp với kích thước của bảng hiệu mà bạn đang thực hiện.

Lưu ý: Nên thực hiện ở những nơi khô thoáng để keo nhanh khô hơn. Đợi sau khi keo đã khô hoàn toàn, các bạn đã có một tấm bảng hiệu handmade bằng gỗ và dây thừng gần như là hoàn thiện. Để cho bảng hiệu thêm phần sinh động và có sức hút với khách hàng hơn, các bạn có thể trang trí thêm các khối 3D như: Ngôi sao, sao biển, mỏ neo…

Bước 4: Cuối cùng, các bạn dùng máy khoan để khoan cố định 2 lỗ ở 2 đầu phía trên góc của bảng hiệu gỗ để dễ dàng treo bảng hiệu lên tường bằng dây thừng tại những vị trí mà chủ shop đã lựa chọn.

Với cách làm bảng hiệu handmade này thật dễ dàng lại ít tốn kém các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến các đơn vị thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo nào cả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự làm bảng hiệu quảng cáo Mica, Alu, inox, bảng hiệu đèn LED ma trận đơn giản thoải mái sáng tạo theo tính cách riêng của mình.

Tuy nhiên, với những mẫu bảng hiệu quảng cáo yêu cầu tính chuyên nghiệp, phức tạp và đòi hỏi sáng tao cao hơn để đáp ứng cho những cửa hàng quy mô lớn. Thì các bạn nên tìm đến một đơn vị uy tín và chất lượng để được tư vấn, thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo tốt nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ: 20+ Mẫu bảng hiệu gỗ Vintage đẹp, độc đáo hiện nay 2021

Bài viết liên quan