THƯ VIỆN

WiFi Marketing là gì? Lợi ích của wifi marketing cho doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã biết đến cách ứng dụng WiFi vào việc quảng bá, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Vậy các bạn đã biết WiFi Marketing là gì? Lợi ích của wifi marketing cho doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Labandecor.com qua bài viết dưới đây nhé!

WiFi Marketing là gì?

WiFi Marketing là khi truy cập vào một mạng Wifi miễn phí nào đó. Tại một cửa hàng, địa điểm hay một tổ chức doanh nghiệp nào đó. Thì trên màn hình thiết bị truy cập của bạn sẽ xuất hiện một giao diện quảng cáo dưới nhiều hình thức nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đây được gọi là hình thức quảng cáo WiFi Marketing.

Các bạn có thể click vào đường link nào đó, xem clip, thực hiện một tương tác xã hội… Wifi marketing được đánh giá là một hình thức quảng cáo đưa thông tin về sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh nhất. Khách hàng có thể biết ngay lập tức về sản phẩm khi truy cập vào WiFi miễn phí.

>>> Tham khảo ngay: TOP 8 hình thức quảng cáo ngoài trời tại Đà Nẵng thống trị 2021

Mô hình hoạt động của WiFi Marketing

Wifi Marketing hoạt động dựa vào nền tảng web và sử dụng trình duyệt website để hiển thị thông điệp. Vì vậy, khả năng tiếp cận được đến người dùng rất cao. Khi các bạn truy cập vào một trang web nào đó thì những pop-up quảng cáo hiện lên khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, WiFi Marketing thì lại khác sau khi xuất hiện giao diện quảng cáo thì các bạn sẽ kết nối được ngay với WiFi đó.

1. Wifi marketing cho địa điểm độc lập:

Ở những điểm độc lập thì chỉ cần lắp thêm thiết bị Wifi Marketing. Nên lắp vào giữa modem mạng và hệ thống WiFi mà địa điểm có sẵn. Các nội dung quảng bá sẽ được lưu trữ, cấu hình trực tiếp trên những thiết bị WiFi Marketing. Thông thường, được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh đơn lẻ, quán ăn, nhà hàng, quán cà phê…

  • Ưu điểm của mô hình địa điểm độc lập là: Đạt hiệu quả cao khi quảng báo, dễ dàng triển khai.
  • Nhược điểm: Chỉ áp dụng cho một địa điểm độc lập.

2. Mô hình cho nhiều địa điểm:

Trước tiên, các bạn cần phải lắp đặt thiết bị WiFi Marketing giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn. Các nội dung quảng bá được lưu trữ như 1 trang web và cấu hình trên thiết bị. Khi họ truy cập Wifi, thì WiFi Marketing sẽ dẫn link cho người dùng tới trang web đó.

  • Ưu điểm của mô hình cho nhiều địa điểm: Thực hiện cho nhiều địa điểm trong cùng một hệ thống. Nếu người dùng muốn thay đổi nôi dụng thì chỉ cần thay đổi trên Web là được. Rất thích hợp cho những doanh nghiệp quy mô lớn, có nhiều địa điểm cách xa nhau.
  • Nhược điểm: Quá trình triển khai khá phức tạp (do có nhiều điểm)

Lợi ích của wifi marketing cho doanh nghiệp

1. WiFi ổn định:

  • Thiết bị của WiFi Marketing đều dễ dàng tuỳ chỉnh giới hạn băng thông cũng như lượng thời gian của mỗi người sử dụng. Khi hết thời gian sử dụng, người dùng có thể tiếp tục tương tác với giao diện quảng cáo và sử dụng lại Wifi.

2. Truyền tải thông điệp nhanh và hiệu quả:

  • Hình thức WiFi Marketing sẽ gồm tất cả các thông tin ngắn gọn nhất về sản phẩm, thương hiệu để người dùng có thể nắm bắt về sản phẩm. Hoặc có thể chèn thêm thông tin dịch vụ, khuyến mãi hoặc sản phẩm mới…
  • Doanh nghiệp có thể kết hợp với các mạng Social như: Instagram, Facebook, Twitter… và yêu cầu người dùng tương tác trên đó để có thể sử dụng tiếp WiFi. Vì thế, công việc quảng bá sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Thu hút khách hàng tìm hiểu về sản phẩm:

  • Thông qua, quá trình quảng bá các doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin khách hàng. Từ đó, họ có thể nghiên cứu sau và đưa ra chi tiết sản phẩm để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng của mình. Cũng như triển khai việc chăm sóc khách hàng, và tiếp thị hậu bán hàng.
  • Ngoài ra, việc sử dụng WiFi Marketing sẽ giúp các bạn thu hút nguồn khách hàng tìm năng.

4. Chỉ tốn phí một lần duy nhất:

  • Với việc sử dụng WiFi Marketing của doanh nghiệp, các bạn sẽ chỉ tốn chi phí một lần duy nhất. Ngoài ra, các bạn còn được hưởng một chích sách khách hàng vô cùng tốt.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về hình thức quảng cáo WiFi Marketing, quảng bá thương hiện thông qua việc truy cập mạng WiFi miễn phí.

Bài viết liên quan