THƯ VIỆN

Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo

Thực chất ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo là gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng hình lục giác trong thiết kế logo? Tất cả các thắc mắc này sẽ được La Bàn Decor (Labandecor.com) giải thích chi tiết qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo

Với 6 cạnh cân đối kết hợp là ý tưởng hết sức sáng tạo mà rất nhiều designer ưu tiên sử dụng. Dạng logo hình lục giác mang ý nghĩa về sự cứng rắn, bao dung và sức mạnh hoàn hảo.

Theo phong thuỷ học, thì biểu tượng hình lục giác thích hợp cho các chủ doanh nghiệp mang mệnh Thổ. Đây là biểu tượng của sự bền chặt, vững chãi và kiên định khi thương hiệu phát triển theo một hướng đi nào đó chưa xác định. Quan niệm về tâm linh, logo hình lục giác sẽ giúp cho các doanh nghiệp tránh xa được các mối quan hệ, làm ăn phức tạp. Hỗ trợ kết nối thương hiệu với các đối tác một cách bền chặt hơn.

Trên thực tế, ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo giống như hình dạng cách điệu của tổ ong (sự hoàn hảo đến từ tự nhiên).

>>> Xem ngay: Ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng hình lục giác trong thiết kế logo?

Trong quá trình thiết kế logo cho các thương hiệu của doanh nghiệp, nếu bạn lấy ý tưởng dựa theo hình dáng lục giác 6 cạnh cân đối thì cần lưu ý tới một số vấn đều quan trọng dưới đây:

  • Thiết kế logo hình lục giác nên tránh những chi tiết thừa thãi quá nhiều, khiến logo trở nên rườm rà, khó hiểu và thiếu tính hấp dẫn, cuốn hút. Hãy cố gắng sử dụng những đường nét rõ ràng nhất, màu sắc hài hoà, cân đối và tối giản nhất.
  • Logo phải thể hiện được cá tính thương hiệu của chính doanh nghiệp mà bạn chuẩn bị thiết kế. Tuy khác biệt những cũng đầy sự cá tính và truyền tải thông điệp hiệu quả nhất bằng màu sắc và lẫn câu slogan.
  • Phải có sự biển đổi linh hoạt tuỳ thuộc vào kích thước logo, đặc điểm bề mặt thiết kế cho đến ấn phẩm cần sử dụng logo.
  • Luôn ghi nhớ quy tắc chung trong thiết kế logo hình lục giác (đó là quy tắc tỉ lệ vàng, quy tắc 1/2, quy tắc ngón tay cái…).

  • Ý nghĩa của hình lục giác trong thiết kế logo là vô cùng quan trọng, hay thậm chí là yếu tố quyết định. Cho dù biểu trượng có thiết kế đơn giản hay phức tạp thì chúng cũng ẩn chứa rất nhiều điều độc đáo và ý nghĩa sâu sắc.
  • Không chỉ hình lục giác mà bất cứ thiết kế theo dạng hình khối đều nào cũng có thể mang đến hiệu quả lớn trong việc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp kinh doanh. Điều này khá quan trọng trong việc phát triển của một doanh nghiệp trong tương lai.
  • Bộ não con người thường có xu hướng liên kết hình khối với những ý nghĩa riêng biệt với nhau. Đó được gọi là cơ chế vận hành để con người học hỏi và sinh tồn trong thế giới tự nhiên.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế logo theo hình khối chuyên nghiệp, thì hãy ghé thăm website LA BÀN Decor thường xuyên hơn, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị dành cho bạn.

>>> Tham khảo ngay: Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế bảng hiệu

Bài viết liên quan