THƯ VIỆN

10+ Font chữ thiết kế biển quảng cáo đẹp & thu hút khách hàng

Khả năng thu hút của bảng hiệu, đồng thời góp phần tạo ra các ý tưởng thiết kế và thi công biển hiệu quảng cáo độc đáo hơn. Trong bài viết dưới đây, Labandecor.com chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Các font chữ đẹp thiết kế biển quảng cáo. Giúp cho các bạn có một tấm biển quảng cáo đẹp như mơ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn font chữ thiết kế quảng cáo có quang trọng không?

Khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì font chữ là một yếu tốt rất quan trọng để có được một bảng hiệu quảng cáo nổi bật. Vì vậy khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Chọn fonts chữ phù hợp logo, mẫu thiết kế.
 • Chọn fonts chữ phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của khách hàng.
 • Chọn fonts chữ có thể ý kết hợp màu sắc để làm nổi bật bảng hiệu.

Nguyên tắc chọn font chữ bảng hiệu quảng cáo đẹp

Có rất nhiều font chữ bảng hiệu đẹp để bạn có thể lựa chọn cho việc thiết kế bảng quảng cáo.

Trên thực tế chưa có quy định nào về kết hợp kiểu chữ hay lựa chọn Font chữ. Tuy nhiên, những nguyên tắc dưới đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn giảm bớt 1 số ít thời gian lựa chọn loại font chữ đẹp thích hợp. Đồng thời, nó cũng giúp các bạn tránh khỏi các lỗi đáng tiếc xảy ra, đem lại một kết quả Typographic thật dễ chịu.

 • Kết hợp một Sans Serif và một Serif: Thể hiện kết hợp giữa sự khỏe khoắn với mềm dẻo. Hay kết hợp giữa những gì chi tiết và giản dị.
 • Tránh dùng loại tương tự: Nó sẽ tạo nên sự bất hòa trong biển hiệu hay biển quảng cáo của mình. Muốn tạo sự khác biệt bạn cần phải lựa chọn 2 kiểu font chữ có khả năng dung hợp được với nhau, cái này làm nền cho cái kia. Từ đó mới tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với người nhìn.
 • Có sự tương phản về độ đậm và mỏng: Đó là sự kết hợp giữa cái mạnh mẽ và cái uyển chuyển. Nhằm giúp cho biển hiệu thêm sinh động hơn, thu hút được nhiều người nhìn hơn.
 • Chỉ định vai trò riêng: Nhằm xây dựng một quy luật cơ bản dựa trên vai trò cho mỗi chữ hoặc kiểu chữ.
 • Hình thức của chữ: Chỉ nên sử dụng chữ in hoa trong tên thương hiệu. Hoặc một câu bạn muốn tạo điểm nhấn cho bảng hiệu quảng cáo. Với dòng địa chỉ bạn nên sử dụng chữ thường sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.
 • Sử dụng kích cỡ khác nhau: Để tạo sự tương phản nhằm phân biệt các cấp. Tăng thêm sự đa dạng của typographic.

>>> Tham khảo ngay: 100+ Mẫu biển quảng cáo đẹp, ấn tượng nhất năm 2021

10+ Mẫu Font chữ đẹp chuyên dùng để thiết kế biển quảng cáo

Sau khi đã nắm rõ những quy tắc trên khi chọn fonts dùng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bộ fonts chữ đẹp chuyên sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

1. Fonts chữ UTM

Từ lâu, bộ fonts UTM được đa số nhà thiết kế sử dụng để phục vụ cho công việc thiết kế của mình. Fonts UTM mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Fonts tiếng việt.
 • Bộ Fonts rất đa dạng phù hợp để thiết kế bảng hiệu quảng cáo và nhiều nghề khác.
 • Được chia sẻ miễn phí

2. Fonts Helvetica

Helvetica là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng phông chữ này trong thiết kế của họ. Bởi vì phông chữ Helvetica sẽ không chỉ mang lại vẻ độc đáo cho thiết kế của họ mà còn làm cho chúng trở nên hấp dẫn và phong cách hơn.

3. Font Classique saigon typeface

Classique Saigon là một font chữ được thực hiện bởi Manh Nguyen, một designer theo đuổi lĩnh vực sáng tác font chữ ở Hà Nội, Việt Nam. Do đam mê những bảng hiệu quảng cáo và những pa nô thời xưa, nên anh đã quyết định Project này theo phong cách Sài Gòn xưa.

4. Font Việt Hoá Allema

Allema Script là Thư pháp hiện đại với hơn 1000 glyphs và nhiều tính năng hơn. Phông chữ này được thiết kế bằng chữ viết tay, và nó có một hình thức thư pháp hiện đại và độc đáo, phong cách viết rất mềm mại.

Allema có một phong cách thư pháp rất độc đáo, nó rất phù hợp để sử dụng trong công việc thiết kế hiện đại.

5. Fonts Museo Sans

Được tạo ra bởi nhà thiết kế Jos Buivenga, Museo Sans dựa trên kiểu chữ phổ biến Museo. Một họ phông chữ bao gồm 10 kiểu, hiện tại bạn có thể tải xuống Sans Sans 500 Italic hoàn toàn miễn phí!

Museo Sans là người bạn đồng hành của sans-serif với kiểu chữ kỳ quặc của Museo. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống với Proxima Nova, tuy nhiên khi xem xét kỹ hơn, nó có nhiều đặc điểm độc đáo như hình dạng của K. Museo Sans có sẵn 5 kiểu với chữ in nghiêng phù hợp.

6. Fonts Bali

Lấy cảm hứng từ cảm giác thoải mái của hòn đảo Indonesia và văn hóa dễ dàng, Bali Script là một cống nạp cho bảng chỉ dẫn bằng chữ viết tay trên các quán bar trên bãi biển, lều lướt sóng và quán cà phê.

7. Fonts Trajan

Trajan là bộ fonts chữ serif rất đậm và đơn giản. Font Trajan nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các Poster Films

8. Font Garamond

Garamond thực sự là một nhóm các phông chữ có từ thời khắc Paris thế kỷ 16 tên là Claude Garhua. Những loại fonts chữ này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, và đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

9. Font Bodoni

Bodoni là bộ fonts có sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong Bodoni làm cho nó trở thành một font chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải một thông điệp nhất định. Bodoni mang phong cách serif của kiểu chữ này cũng phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

10. Font Monotype Curvosa

Font Monotype Curvosa là phông chữ hoàn hảo rõ ràng và dễ đọc. Font Monotype Curvosa cũng được khá nhiều chuyên gia sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số fonts nữa như là:

 • Clarendon
 • Optima
 • Franklin Gothic
 • Myriad

Trên đây là TOP 10 fonts chuyên được sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thường hay được sử dụng nhiều nhất.

>>> Đơn vị: Thi công bảng hiệu đèn LED tại Đà Nẵng giá rẻ

Bài viết liên quan