THƯ VIỆN

Màu sắc trong phòng ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ như thế nào?

Việc sử kết hợp màu sắc trong phòng sẽ ảnh hưởng sự phát triển tính cách của trẻ. Khi quyết định chọn màu cho nội thất phòng bé, thì chính bạn đang tạo nên những tính cách cho con bạn sau này. Vậy màu sắc trong phòng ảnh hưởng đến tâm lý của các bé như thế nào? Cùng La Bàn Decor xem bài viết sau nhé!

Đỏ

Màu đỏ có khả năng tiếp thêm sinh lực và kích thích tinh thần. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc quá nhiều với màu đỏ sẽ khuyến khích hành vi hung hăng và làm mất khả năng tập trung. Vì vậy, phòng của các bé không được khuyến khích sử dụng màu sơn này.

Đối với những em bé thụ động, màu đỏ sẽ khiến các bé trở nên hung dữ hơn. Nhưng những điều này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng màu đỏ quá nhiều. Nếu như bạn biết cách kết hợp màu, màu đỏ thực sự có thể tăng sự năng động, khả năng thể thao cho trẻ em.

Phòng của các bé không nên sơn màu đỏ

Hồng

Màu hồng thường được kết hợp với không gian nữ tính, nhưng nó mang lại cảm giác êm dịu cho cả hai giới.  Đây là biểu tượng cho tình yêu và tình cảm. Phòng ngủ màu hồng cực phù hợp với các bé sơ sinh vì rất tốt cho giấc ngủ.

Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể nhanh chóng phát ngán với màu hồng (nhất là khi chúng dần trưởng thành). Vì vậy hãy thử ghép các tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện và đồ dệt màu hồng với nền trung tính.

Kết hợp khéo léo màu hồng và màu trắng

Cam

Màu cam ít khi được sử dụng nhưng đây lại là màu sắc ấm áp, thân thiện và trẻ trung. Màu cam được cho là khuyến khích sự tự tin, hướng ngoại và độc lập. Bản chất của mày này cũng khiến trẻ nhỏ và bạn bè cảm thấy thoải mái, tạo cảm hứng giao tiếp và hợp tác dễ dàng.

Màu cam khuyến khích sự tự tin

Vàng

Màu vàng khiến chúng ta liên tưởng tới cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng màu vàng thường tạo ra nhiều động lực. Màu vàng nhạt hơn có thể hỗ trợ sự tập trung và màu sáng hơn có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng quá nhiều màu vàng, nó có thể tạo ra cảm giác kích động hay tức giận.

Không nên sử dụng quá nhiều màu vàng

>>> Xem ngay: Tổng hợp những lỗi phong thủy trong phòng ngủ mà bạn hay mắc phải và cách khắc phục chúng.

Xanh lá

Màu xanh lá giống với màu thiên nhiên, tượng trung cho sức khỏe và hạnh phúc. Màu sắc tự nhiên này có tác động nhẹ nhàng đối với trẻ. Màu này cũng có thể cải thiện tốc độ đọc và khả năng nhận thức của trẻ. Bạn có thể sử dụng màu xanh lá càng nhiều càng tốt.

Có thể sử dụng nhiều sắc xanh trong phòng

Xanh da trời

Màu xanh da trời đối lập hoàn toàn với màu đỏ. Nó đem đến sự thanh nhã, yên tĩnh và làm giảm cảm giác lo lắng, hung hăng. Những trẻ cáu kỉnh hay vấn đề về hành vi nên sử dụng màu sắc này.  Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức màu này vì có thể dẫn đến trầm cảm

Màu xanh da trời được sử dụng hài hòa, không lạm dụng

Tím

Màu tím tượng trưng cho tham vọng và tự tin, đây cũng là màu của đam mê, sáng tạo, trí tuệ. Màu sắc này rất tốt để khơi gợi sự bình tĩnh và ấm áp ở trẻ em. Tuy nhiên, không nên sơn phòng bé bằng màu tím vì sẽ gây nên mệt mỏi về thị giác và chóng mặt.

Màu tím pastel được kết hợp nhẹ nhàng

Trắng

Giống với màu vàng, màu trắng cũng tạo một bầu không khí hạnh phúc, nâng cao hiệu quả công việc. Đối với các bé đang bước vào độ tuổi đi học, màu vàng sẽ giúp phát huy tính kiên trì. Hình thành tính các hoạt bát, vui vẻ và lạc quan cũng như có tác động tích cực về một số mặt khác.

Với những không gian kiến trúc khác nhau, mỗi căn phòng có thể có sự kết hợp màu sắc khác nhau. Bạn cũng cần xem xét xem màu sắc trong phòng ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ như thế nào? Tất cả những vấn đề liên quan đến nội thất và màu sắc cần được tư vấn, quý khách hãy liên hệ ngay với La Bàn Decor để ngay nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: 101+ Mẫu phòng ngủ cho bé đầy thơ mộng và hiện đại nhất.

Bài viết liên quan