THƯ VIỆN

Ý nghĩa hình elip trong logo thương hiệu

Hình dạng logo tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh cho thiết kế logo thương hiệu của từng doanh nghiệp. Trong đó, logo hình elip được rất nhiều người dùng ưa chuộng? Vậy ý nghĩa hình elip trong logo thương hiệu là gì? Có những dạng logo elip nào thường gặp? Tất cả sẽ được La Bàn Decor (Labandecor.com) giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa hình elip trong logo thương hiệu

Ý nghĩa đầu tiên và quan trọng nhất của logo hình elip là sự vĩnh cữu, khá giống như hình tròn vì chúng cũng không có điểm đầu và điểm kết thúc. Hình elip có mối lên hệ sâu sắc đến hệ mặt trời. Đó là lý do tại sao hình elip có thể mạng lại cảm giác diệu kỳ và bí ẩn đến vậy. Hơn thế nũa, không giống như các hình dạng khác, hình elip không có góc nên nó mạng lại cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

y-nghia-hinh-elip-trong-logo3

Ý nghĩa chung cho các loại logo hình elip:

 • Vĩnh hằng
 • Phái yếu
 • Vũ trụ
 • Ma thuật
 • Huyền bí

>>> Tham khảo ngay: Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế bảng hiệu

Xét thử một ví dụ về logo hình elip của hãng xe hơi Toyota nổi tiếng:

Tiêu chí ban đầu khi thiết kế logo của hãng xe hơi TOYOTA là hãy chú trọng đến sự dễ hiểu, gợi tả được đây là hãng xe Nhật Bản. Trong số 27.000 mẫu logo được đề xuất, thì Toyota đã chọn thiết kế 3 vòng elip lồng vào nhau làm biểu tượng thương hiệu của hãng xe. Ý nghĩa của 3 vòng elip được thể hiện như sau:

 • Sự nổ lực không ngừng trong quá trình phát triển Khoa học – Kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm xe hơi tốt nhất.
 • Luôn luôn quan tâm, tạo sự tin cậy và những thay đổi tích cực cho khách hàng
 • Chất lượng – an toàn sản phẩm (động cơ bền bỉ – ít hao xăng)

y-nghia-hinh-elip-trong-logo1

>>> Tìm hiểu ngay: Ý nghĩa logo Vingroup – Biểu tượng thương hiệu Việt Nam

Các dạng logo hình elip thường gặp

Biểu tượng hình elip thường được kết hợp với nhiều hình tượng khác nhau. Mỗi dạng logo hình elip đều thể hiện được một cá tính riêng. Ở thời điểm hiện tại, logo hình elip được chia thành 3 dạng chính:

 1. Logo trừu tượng: Được tạo thành từ các dạng hình học xếp chồng lên nhau hoặc kết hợp song song giữa đồ họa và chữ cái. Dạng logo hình elip trừu tượng này rất độc đáo và rất dễ dàng nhận biết.

y-nghia-hinh-elip-trong-logo2

 1. Logo biểu tượng linh vật: Có các đặc điểm phác họa chân dung linh vật, nhân vật tại chính giữa logo có sức ảnh hưởng cực lớn đến chủ doanh nghiệp. Dạng logo này thường được các thương hiệu liên quan đến các đối tượng là trẻ em, người già hoặc hộ gia đình ưu tiên chọn lựa.
 2. Logo kết hợp Tên và Biểu tượng: Đây là dạng logo hình elip phổ biến nhất của các trường Đại học – Cao đẳng hay các tổ chức chính trị khác.

y-nghia-hinh-elip-trong-logo4

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trong việc lên ý tưởng cho thiết kế logo hình elip cho công ty, doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ ngay với LA BÀN Decor – đơn vị chuyên thiết kế logo, bảng hiệu quảng cáo tại Đà Nẵng uy tín để sở hữu ngay một chiếc logo chất lượng, cực kỳ ấn tượng và thu hút nhé!

Bài viết liên quan