THƯ VIỆN

Ý nghĩa logo hình vuông

Hình khối vuông từ lâu đã được các công ty quảng cáo kết hợp lồng ghép vào thiết kế logo doanh nghiệp để mang lại vô số ý nghĩa đặc biết. Bài viết dưới đây, La Bàn Decor (Labandecor.com) xin giải thích một số Ý nghĩa logo hình vuông và cách các công ty sử dụng chúng để nâng cao thương hiệu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa logo hình vuông

1. Logo hình vuông đại diện cho cấu trúc và sự tổ chức

 • Hình khối vuông – Bản thân nó đã hàm chứa ý nghĩa về tính tổ chức và cấu trúc bền vững. Là một trong những hình khối cơ bản, hình vuông rất gần gũi và quen thuộc với cuộc sống con người từ thuở sơ khai, với những khối đá mài nhẵn vuông vức xây dựng nền các công trình cổ xưa là minh chứng cho sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại.

2. Logo hình vuông nhấn mạnh hình học

 • Hình vuông hàm chứa cảm giác về sự chắc chắn và ổn định. Với các đồ vật hay dự án quan trọng người ta đều ưu tiên thiết kế logo hình vuông.
 • Logo với các đường kẻ thẳng – góc cạnh đối xứng đều nhau như hình vuông là sự lựa chọn lý tưởng để thể hiện sự ổn định và nghiêm túc. Những mẫu logo với thiết hình vuông mang đến cho người xem cảm giác an toàn, hiệu quả và tin cậy. Với tỉ lệ hình học hoàn hảo, rất thích hợp để thể hiện sức mạnh của thương hiệu.
 • Logo hình vuông làm nổi bật sự đơn giản nhưng không hề gây cảm giác nhàm chán cho người xem. Rất dễ sáng tạo khiến thiết kế trở nên tuyệt vời và ấn tượng hơn.

>>> Bạn đã biết: Đặt tên bảng hiệu theo phong thuỷ như thế nào là đúng nhất?

Những thiết kế Logo hình vuông nổi tiếng trên thế giới

1. Microsoft

 • Thiết kế logo của hãng Microsoft mang đến những bước tiến đột phá khiến thương hiệu đáng được ghi nhớ hơn. Được sử dụng màu sắc sáng tạo và biến tấu về hình khối thú vị.
 • Từ năm 1975, Microsoft công bố logo đầu tiên. Và sau 25 năm, Microsoft thay đổi mẫu thiết kế logo mới cho doanh nghiệp. Logo mới vẫn sở hữu 4 màu chủ đạo, bao gồm: Đỏ, Xanh lá, Xanh nước biển và Vàng. Tuy nhiên, kích thước logo hình vuông lớn hơn với 4 ô nhỏ bên trong, mang chút hơi hướng nghiêng về giao diện Metro UI, thay vì hình lượn sóng như ở logo cũ.

2. Lego

 • Trải qua hơn 85 năm hình thành và phát triển, từ một xưởng sản xuất đồ gia dụng thông thường và đồ chơi trẻ em bằng gỗ nhỏ ở Billund (Đan Mạch), Thương hiệu LEGO ngày nay đã trở thành một thương hiệu quyền lực nhất thế giới dựa theo bảng xếp hạng của Brand Finance (vào năm 2015).
 • Qua khá nhiều lần đổi mới logo thương hiệu. Tuy nhiên, ngày nay logo chính thức của Lego được sử dụng từ năm 1970 với thiết kế logo hình vuông ấn tượng, thu hút, đầy sức quyến rủ. Với sự cải tiến này, logo của hãng Lego được nhận xét đánh giá là đơn giản, dễ nhớ và ấn tượng hơn các mẫu thiết kế trước đây.

3. Facebook

 • Với thiết kế logo hình vuông đơn giản hiệu quả bởi sự tính toán tuyệt vời đằng sau vẻ ngoài giản dị của nó. Chữ “F” không chỉ là tên viết tắt của thương hiệu Facebook mà nó còn là hình ảnh khiến ai ai cũng dễ dàng liên tưởng đến hình dáng của một người đang chú tâm vào màn hình điện thoại.
 • Biểu tương logo hình vuông gửi gắm muốn FB trở thành thói quen yêu thích của mọi người.

>>> Tham khảo ngay: Ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo

Lưu ý khi thiết kế logo hình vuông

 • Thiết kế logo hình vuông bạn nên phối hợp sáng tạo, hài hòa với các yếu tố khác như: Màu sắc, dòng Text hay biểu tượng để tránh cảm giác cứng nhắc, nhàm chán.
 • Có thể tận dụng một hay nhiều hình khối vuông trong thiết kế logo để thể hiện rõ ý đồ và tạo ấn tượng với khách hàng.
 • Độ cân đối là điều người thiết kế cần chú ý đến khi thiết kế logo hình vuông.

Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế logo hình vuông, hay một số hình khối khác, thì hãy liên hệ ngay với LA BÀN Decor để được tư vấn và thiết kế theo đúng ý tưởng của riêng bạn nhé!

Bài viết liên quan