THƯ VIỆN

Ý nghĩa logo Vingroup – Biểu tượng thương hiệu Việt Nam

Nhắc đến tập đoàn Vingroup thì chắc hẳn mọi người ai cũng nghĩ ngay tới: Vincom, Vinmart, Vinhome… Vậy ý nghĩa đăng sau hình ảnh “Cánh chim sải cánh” của logo Vingroup là gì? Bài viết dưới đây, La Bàn Decor (Labandecor.com) xin giới thiệu về Ý nghĩa logo Vingroup – Biểu tượng thương hiệu Việt Nam có thể bạn chưa biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

y-nghia-logo-vingroup

Ý nghĩa logo Vingroup

Logo Vingroup chính là linh hồn, đồng thời cũng là bản sắc của cả tập đoàn Vingroup. Tất cả những nổ lực phát triển không ngừng của tập đoàn Vingoup đều nhắm đến việc nâng cao giá trị của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đây chính là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của Logo Vingroup.

1. Logo Vingroup nổi bật với hình ảnh “cánh chim bay không ngừng bay lên cao”

  • Hình ảnh “Cánh chim Việt không ngừng bay lên cao, không ngừng bay xa” chính là ý chí quyết tâm giúp la tỏa những giá trị tốt đẹp của người Việt trong mắt bạn bè Quốc tế. Bên cạnh đó, Hình ảnh đôi cánh chim được thiết kế gần giống như biểu tượng chữ “V” vừa mang ý nghĩa là viết tắt của tên đất nước Việt Nam thân yêu, vừa là viết tắt của chữ tiếng Anh Victory.
  • Đó chính là luôn luôn giữ vững tinh thần khởi nghiệp. Tập đoàn Vingroup luôn tạo mọi điều kiện cho nhân viên có môi trường phát huy, phát triển hết khả năng của mình “Không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới”. Chỉ khi cả đoàn thể nhân viên và ban lãnh đạo đều luôn cố gắng nâng cấp bản thân thì tập đoàn Vingroup mới phát triển theo đúng câu slogan “Nơi tinh hoa hội tụ“.

y-nghia-logo-vingroup3

2. Vingroup luôn theo đuổi tinh thần khởi nghiệp

  • Hình ảnh “5 ngôi sao vàng” thường dùng để đo chất lượng của dịch vụ. Với 5 sao, Vingroup muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến với khách hàng trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt nhất nhằm đảm bảo sự hài lòng của người tiêu dùng.

y-nghia-logo-vingroup4

3. Logo Vingroup còn lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam

  • Logo Vingroup còn lấy cảm hứng từ biểu tượng quốc kỳ Việt Nam với việc lựa chọn gam màu đỏ và vàng làm màu chỉ đạo cho logo thương hiệu. Màu đỏ tượng trưng cho màu máu, màu trái tim, cho sự nhiệt huyết không ngừng nghỉ nhằm đưa tinh hoa Việt Nam lan tỏa ra khắp năm Châu.
  • Tóm lại, logo chính là biểu tượng của một khát vọng mãnh liệt không ngừng vươn lên về phía trước, không ngừng nâng cao tầm vóc người Việt. Tập đoàn Vingroup có tiến xa được hay không, uy tín của Việt Nam có được nâng cao trên thị trường quốc tế hay không là đều bắt nguồn từ tinh thần khởi nghiệp của đại đoàn thể công ty cổ phần TẬP ĐOÀN VINGROUP.

y-nghia-logo-vingroup1

Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế logo thương hiệu với các hình khối mang ý nghĩa đặc biệt khác nhau, thì hãy liên hệ ngay với LA BÀN Decor để được tư vấn và thiết kế theo đúng ý tưởng của riêng bạn nhé!

>>> Tham khảo ngay: Ý nghĩa logo hình chiếc lá – Bí quyết thiết kế logo chiếc lá

Ý nghĩa thiết kế logo đối với mỗi doanh nghiệp

Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, tập đoàn việc thiết kế logo thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Logo có thể ảnh hưởng đến sự thành bại, sự hưng thịnh, hay suy vong trong tương lai của từng doanh nghiệp.

  • Logo thương hiệu đại diện cho gương mặt của từng doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sở hữu một logo chuyên nghiệp sẽ tạo nên độ tin cậy, minh chứng được năng lực, tầm cỡ là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.
  • Logo đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng hình tượng thương hiệu cho từng doanh nghiệp.
  • Logo chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp dễ dàng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ của mình.

Dù chỉ đơn thuần là một logo thương hiệu mà nó còn có tầm ảnh hưởng cực lớn đến sự thịnh vượng của doanh nghiệp. Đây cũng chính là điều được rất nhiều nhà sáng lập quan tâm tới.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thiết kế, thi công biển quảng cáo tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết liên quan