THƯ VIỆN

Backdrop là gì? Background khác Backdrop như thế nào?

BackdropBackground là 2 thuật ngữ thường được sử dụng trong in ấn quảng cáo phục vụ cho hội nghi và sự kiện. Hai ấn phẩm có mục đích sử dụng giống nhau, nhưng bản chất có thật sự giống nhau hay không? Bài viết dưới đây, Labandecor.com xin chia sẻ với các bạn Backdrop là gì? Background khác Backdrop như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

Backdrop là gì?

Nhìn chung Backdrop chính là bối cảnh của một sự kiện. Nó chính là tấm phông nền làm từ các chất liệu như là: Bạt, vải, giấy, lụa… Được treo phía sau sân khấu. Trên đó, hiển thị hìn ảnh, nội dung thông tin chính về sự kiện hôm đó. Bên cạnh đó, Backdrop còn được dùng trong các sự kiện khác như: Họp lớp, khai giảng, hội nghị…

Có các loại Backdrop 2D, 3D loại thường tuỳ vào sự kiện và tính chất trang trọng các bạn có thể lựa chọn.

Điểm giống và khác nhau giữa Backdrop và Background

1. Giống nhau của Backdrop và Background

  • Cả 2 ấn phẩm đều là phông nền của một tổ chức, hội nghị nào đó. Chúng cung cấp các thông tin cơ bản của chương trình như: Tên chương trình, địa chỉ, thời gian tổ chức, đơn vị tổ chức sự kiên… Chính vì vậy, mà chúng đều đóng vai trò là bộ mặt của một sự kiện nào đó thuộc một công ty, doanh nghiệp nào đó.

2. Khác nhau của Backdrop và Background

  • Đối với Backdrop: Chúng được in từ các chất liệu như: Decal, Hiflex, vật liệu PP… Đặc biện trong các chương trình hội thảo lớn thì tên chương trình thường được dán, treo trên tường hoặc chuẩn bị kệ đỡ.

  • Đối với Background: Thì chúng cũng được dùng để làm phông nền cho các sự kiện nhưng ngoài các chất liệu trên chúng còn được trang trí thêm nhiều vật liệu khác nữa như là: Dây kim tuyến, bong bóng, hoa thật… để tạo nên một Background ưng ý nhất. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng những tấm vải MICA hoặc màn hình chiếu để Background thêm phần sinh động hơn.

Như vậy, cả Backdrop và Background đều có một vai trò rất quan trọng đối với các sự kiện, hội nghị. Để khách quan mà nói thì chúng cũng chính là bộ mặt và là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi tiệc.

Bài viết liên quan