THƯ VIỆN

Quy định bảng hiệu phòng khám, cơ sở y tế – khám chữa bệnh

Bảng hiệu quảng cáo luôn được rất chú trọng vì nó là bộ mặt của cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp. Nhưng với một số ngành đặc thù như: Giao dục, Y tế… thì bảng hiệu cần tuân thủ theo một số quy định của nhà nước, cơ quan có thẩm quyền. Bài viết dưới đây, La Bàn Decor (Labandecor.com) xin chia sẻ với các bạn những quy định bảng hiệu phòng khám, cơ sở y tế khám chữa bệnh. Hãy cùng theo dõi nhé!

Quy định bảng hiệu phòng khám, cơ sở y tế – khám chữa bệnh

1. Quy định về nội dụng bảng hiệu phòng khám

Theo quy định tại Điều 41 Nghị Định 109/2016/NĐ-CP thì nội dung biển hiệu phòng khám phải có các thông tin như sau:

  • Tên đầy đủ của cơ sở, số giấy phép hoạt động khám chữa bệnh được cấp
  • Địa chỉ cửa cơ sở ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, số điện thoại đăng ký của phòng khám
  • Thời gian làm việc của phòng khám hằng ngày

Sau khi được nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động cho các cơ sở y tế thì phòng khám phải có bảng hiệu, không được sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên biển hiệu và thực hiện theo đúng quy cách quy định.

>>> Tham khảo ngay: 30+ Mẫu biển quảng cáo phòng khám đẹp, ấn tượng (Đánh giá số 1)

2. Quy định về kích thước của biển hiệu phòng khám

Phòng khám là một trong các loại hình tổ chức kinh doanh. Do vậy về hình thức bảng hiệu phòng khám thực hiện và tuân theo quy định tại  Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 như sau:

  • Đối với bảng hiệu đặt theo hướng dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.
  • Đối với biển hiệu đặt nằm ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

Ngoài ra, Bảng hiệu phòng khám KHÔNG được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; KHÔNG được lấn chiếm vỉa hè (lề đường), ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

 3. Quy định thực tế treo bảng hiệu phòng khám

  • Bảng hiệu phòng khám giúp khách hàng xác định được vị trí, địa điểm của phòng khám, sơ sở y tế khám chữa bệnh.
  • Bảng hiệu giúp các phòng khám tăng thêm tính chuyên nghiệp. Nhờ đó, khám hàng dễ dàng biết được thông tin của cơ sở y tế khám chữa bệnh. Giúp gây được ấn tượng với khách hàng, tạo được khẳng định sự uy tín hơn.
  • Đồng thời, bảng hiệu còn giúp tạo nên được không gian sang trọng và tinh tế hơn cho phòng khám chữa bệnh.

Lưu ý: Khi thiết kế bảng hiệu phong khám, cơ sở y tế khám chữa bệnh đó là KHÔNG nên thiết kế quá cầu kỳ vì sẽ dễ làm cho người quan sát bị rối mắt, nhàm chán, không rõ thông tin và không sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên biển hiệu.

Trên đây là một số quy định bảng hiệu phòng khám, cơ sở y tế khám chữa bệnh mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế bảng hiệu phòng khám thì các bạn hãy liên hệ ngay với LA BÀN Decor để được hỗ trợ miễn phí nhé!

>>> Lưu ngay: Công ty thi công bảng hiệu quảng cáo tại Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết liên quan