THƯ VIỆN

Các mẫu biển báo công trình đang thi công hiện nay

Tại mỗi công trình xây dựng đang thi công, việc sử dụng các biển báo là diều vô cùng cần thiết. Biển báo công trình là vật dụng giúp tăng đáng kể sự chú ý của người đi đường, giúp hạn chế tai nạn, các vụ va chạm đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng La Bàn Decor (Labandecor.com) tìm hiểu ngay chi tiết về các mẫu biển báo công trình đang thi công qua bài viết dưới đây nhé!

Biển báo công trình xây dựng là gì?

Biển báo công trình xây dựng là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng đối với những công trình đang thi công. Khi đặt biển báo ở ngoài công trình sẽ giúp cho người đi đường nhận biết có một công trình xây dựng đang được thi công gần đó để chủ động điều chỉnh tốc độ di chuyển cũng như hướng di chuyển.

Ngoài ra, cần có thêm một số biển báo xây dựng đặt bên trong công trình giúp đảm bảo thêm tính an toàn cho người lao động. Việc thiết kế và lắp đặt các mẫu biển báo công trình xây dựng đang thi công sẽ có những quy định riêng.

Quy định về việc lắp đặt biển báo công trình đang thi công

Đối với biển báo được đặt bên ngoài công trình xây dựng, khi lắp đặt cần tuân thủ các quy định dưới đây:

  • Đặt biển báo I.441 (a, b, c) “Báo hiệu phía trước có công trình xây dựng đang thi công”, ngay đầu các công trình đang thi công, xây dựng để báo hiệu cho người đi đường.
  • Đặt biển báo I.441 (a, b, c) ở các khoảng cách 50m, 100m, 500m tại cả 2 đầu đoạn thi công thì cũng như đặt trước biển báo I.440 “Đoạn đường thi công”
  • Đặt biển báo W.277 “Biển báo công trường” cũng như cân nhắc đặt thêm biển báo P.127 “Tốc độ tối đa cho phép” ở đầu đoạn đường, có biển mũi tên chỉ hướng di chuyển, các biển báo đi chậm, biển báo P.124 “Hết hạn chế tốc độ tối đa” tại vị trí kết thúc đoạn đường thi công.

Đối với biển báo bên trong công trình xây dựng đang thi công sẽ có rất nhiều loại để giúp đáp ứng được tối đa các mức cảnh báo, cho từng loại công trình.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách làm biển báo giao thông – Một số lưu ý cần nắm

Các mẫu biển báo công trình đang thi công hiện nay

1. Mẫu biển cảnh báo nguy hiểm

  • Mẫu biển cảnh báo nguy hiểm (hình tam giác) được dùng cho công trình bao gồm 3 loại: Biển đường hẹp, số hiệu 203a,b,c; Biển công trường 227; Biển đi chậm 245. Tuỳ vào từng tình trạng thực tế mà nhà thầu thi công sẽ lựa chọn lắp đặt 1 trong 3 loại biển báo nguy hiểm hoặc nhiều hơn hay kết hợp với các mẫu biển báo công trình xây dựng khác.

2. Mẫu biển quy định tốc độ

  • Mẫu biển báo quy định tốc độ (dạng hình tròn, nền trắng, viền đỏ) không giống với dạng biển báo nguy hiểm. Nếu như các mẫu biển báo hình tròn viền đỏ trong hệ thống biển báo hiệu là biển cấm thì ở đây lại có nghĩa quy định tốc độ, cụ thể là 5km/h. Ngoài ra, chủ thầu có thể sử dụng biển báo chữ nhật trong trường hợp này.

3. Mẫu biển báo cấm vượt

  • Đây là biển báo cấm vượt, số hiệu 125. Biển báo cấm vượt (hình tròn) thường được sử dụng để đặt ở những công trình xây dựng có đường hẹp, sử dụng cùng với biển nguy hiểm 203.

4. Mẫu biển báo hình chữ nhật

Có rất nhiều mẫu biển báo công trình hình chữ nhật được sử dụng với nội dung hiển thị vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như sau:

  • Biển cảnh báo phía trước công trình xây dựng, số hiệu 441a, 441b và 441c.

  • Biển cảnh báo trong khu vực đang thi công
  • Biển cảnh báo an toàn (cấm lửa, cấm đi, cấm hút thuốc…)

  • Biển chỉ dẫn lối đi cho người đi bộ hay phương tiện.

Qua bài viết trên đây, các bạn đã biết các mẫu biển báo công trình đang thi công bao gồm những biển báo nào rồi đây. Từ đó, hiểu rõ ý nghĩa và dễ dàng xem xét để lắp đặt cho công trình xây dựng của mình. Hãy liên hệ ngay với LA BAN Decor nếu các bạn cần được tư vấn, báo giá và cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các hình thức quảng cáo trên xe bus đáng đầu tư nhất

Bài viết liên quan