THƯ VIỆN

Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế bảng hiệu

Hình khối là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế bảng hiệu, logo. Vậy hình khối có ý nghĩa như thế nào đối với việc xây dựng thương hiệu? Bài viết dưới đây, La Bàn Decor (Labandecor.com) xin chia sẻ tới các bạn Thiết kế bảng hiệu hình tròn, Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế bảng hiệu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế bảng hiệu

Hình tròn chắc chắn là một trong những hình khối quen thuộc nhất với chúng ta. Nó mang nhiều nét ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống từ xa xưa đến nay.

1. Về mặt thẩm mỹ

Điểm và hình tròn đều có những đặc tính tượng trưng như nhau: Hoàn hảo, thuần khiết, không có sự phân biệt hoặc phân chia. Sự vận động theo vòng tròn là hoàn hảo, không có sự bắt đầu và kết thúc, không có biến dạng (khuyết).

Bởi vậy mà hình tròn được coi là một hình khối đẹp, đặc biệt với những người theo đuổi sự hoàn mỹ, hoàn hảo. Nó có thể đặt vào bất kỳ đâu để tạo nên sự cân bằng. Đơn giản nhưng hoàn hảo. Nó được coi là một trong những yếu tố cơ bản nhất để sáng tạo.

2. Về ý nghĩa biểu trưng

Hình tròn mang ý nghĩa biểu tượng cho bầu trời với vận động vòng tròn không biến đổi. Với đặc điểm không có bắt đầu và kết thúc của nó, còn mang đặc trưng của thời gian.

Như vậy hình tròn có thể biểu trưng cho trái đất, thời gian và không gian. Cụ thể nó được biểu trưng cho:

  • Bầu trời (Cung hoàng đạo)
  • Mặt trời – Mang lại ánh sáng và sức sống
  • Cuộc sống (Vòng xoay âm dương, luân hồi)
  • Thời gian (mặt đồng hồ)
  • Sự vận động và chuyển đổi (bánh xe luân hồi)
  • Sự bảo hộ (Cái khiên của Đội trưởng Mỹ)
  • Sư bảo mệnh (vòng đeo tay, nhẫn)

Có thể nói hình tròn mang một đặc tính vô cùng riêng biệt khiến cho người ta vô tình say mê nó. Trong tất cả các nền văn hoá, thì hình tròn luôn được dành riêng ở một vị trí vô cùng đặc biệt.

>>> Click ngay: Các mẫu biển báo công trình đang thi công hiện nay

3. Đem lại ấn tượng cho khách hàng

Hình tròn là hình khối được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế bảng hiệu. Nó còn được sử dụng làm khung bảng hiệu, logo cho nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Dell, Starbucks… Thiết kế sử dụng vòng tròn đồng tâm cũng rất phổ biến, biểu thị cho các cấp độ sinh tồn, cũng như sức mạnh tiềm tàng đặt trong sự chặt chẽ, gắn bó.

Quang trọng hơn cả, trong thiết kế bảng hiệu, logo hình tròn sẽ đem lại cho khách hàng của bạn cảm giác thích thú, cũng như tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp.

4. Thể hiện phong cách thương hiệu

Nếu thương hiệu mà công ty bạn hướng đến với phong cách tinh tế, tối giản thì bảng hiệu hay logo hình tròn chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Với hình khối hình tròn cùng với những cảm giác mà chính nó mang lại cho khách hàng sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng. Nó hỗ trợ đặc lựa trong việc đánh vào tâm lý người tiêu dùng nếu bạn biết cách thiết kế hợp lý, phù hợp.

5. Tính khả dụng cao

Bảng hiệu, logo hình tròn thường rất tiện lợi hơn trong việc in ấn cũng như chèn vào các kênh quảng bá. Như vậy, thiết kế bảng hiệu hình tròn sẽ dễ dàng thi công hơn và cũng tránh gây rủi ro vì nó không bất kỳ góc nhọn nào nhô ra.

Với một bảng hiệu hình tròn hãy thiết kế sao cho nó thể hiện được tầm nhìn và tầm đẳng cấp của thường hiệu.

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo idea cho thiết kế bảng hiệu công ty, logo hình tròn thì hãy liên hệ ngay với LA BÀN Decor – đơn vị thiết kế bảng hiệu quảng cáo uy tín để sở hữu ngay một biển quảng cáo chất lượng và thu hút nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: 35+ Mẫu bảng hiệu quảng cáo hình tròn đẹp, ấn tượng

Bài viết liên quan