THƯ VIỆN

Ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo

Ngược lại với logo hình tròn biểu thị cho sự thống nhất, logo hình vuông biểu thị cho cấu trúc, thì Logo hình tam giác biểu thị cho hình học vui tươi. Hãy cùng La Bàn Decor (Labandecor.com) tìm hiểu  ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo, cũng như một số mẹo khi thiết kế logo của riêng bạn nhé!

Ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo, bảng hiệu quảng cáo

Hình tam giác có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau và cách mà các bạn đang sử dụng chúng có thể thay đổi đáng kể cách khách hàng cảm nhận logo thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số Ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo giúp các bạn trên hành trình tạo ra nét riêng biệt của công ty, doanh nghiệp mình:

1. Ý nghĩa biểu tượng của sức mạnh vững bền

  • Theo Steve Bradley, thì hình tam giác là “đại diện cho sự năng động căng thẳng, hành động và sự hung hăng. Hình tam giác có năng lượng và sự ổn định hay bất ổn định của chúng có thể gợi sự xung đột hay sức mạnh bất định”
  • Như vậy, các bạn có thể thấy rằng hình tam giác mang ý nghĩa biểu tượng của sức mạnh và sự chiến đấu, giành chiến thắng. Theo tâm lý học, thì tam giác là một hình dạng đầy năng lượng và sống động. Nhiều trường hợp cho rằng, hình tam giác còn mang lại ý nghĩa “khiêu chiến” bởi nó được liên tưởng đến chiếc khiên và mũi kiếm.
  • Đối với các công ty, doanh nghiệp thì hình khối tam giác mang ý nghĩa rất tích cực. Logo hình tam giác thể hiện được tinh thần vững chãi, sự gắn kết bền chặt và vững vàng. Ngoài ra, nó cũng biểu thị cả về sự tiến thủ và mục tiêu phát triển, đi lên của từng doanh nghiệp.

 2. Ý nghĩa hình khối biến hoá đa dạng

  • Hình tam giác là một hình khối rất dễ thay đổi và biến hoá đang dạng. Nếu như hình tròn, hình vuông đã có sự nhất định về mặt kết cấu thì hình tam giác có thể thay đổi đa dạng để trở thành hình tam giác cân, tam giác vuông hay thậm chí là tam giác vuông cân. Các bạn có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi hình khối sao cho phù hợp với ý tưởng thiết kế logo của doanh nghiệp mình.

3. Ý nghĩa dẫn dắt thu hút người nhìn

  • Tam giác luôn là hệ thống liên kế với chuyển động và phương hướng. Các đường thẳng được sắp xếp khiến mắt chúng ta tự động di chuyển lên đỉnh tam giác hoặc hướng theo chiều mà nó đặt được. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để gửi gắm thêm những ý nghĩa mà mình muốn biểu đạt, dẫn dắt tinh tế nhưng hiệu quả nhất là sự chú ý của người xem đến từng chi tiết chủ chốt.

Một số mẹo thiết kế logo hình tam giác

Lúc này, các bạn đã có sự hiểu biết về ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo rồi phải không nào. Vậy ngây bây giờ, các bạn hãy cùng chúng tôi tóm tắt lại từng loại logo tam giác sẽ có ý nghĩa gì đối với công ty, doanh nghiệp của mình:

  • Tam giác Edgy: Rất khắc nghiệt và thường được sử dụng bởi các thương hiệu đang cố gắng tự thiết lập bên ngoài dòng chính

  • Tam giác mềm (bao gồm và chào đón): Chúng thật tuyệt vời nếu các bạn muốn thể hiện sự đáng tin cậy của mình trong khi vẫn được mời và có thể truy cập.

  • Tam giác làm biểu tượng: Có thể khắc sâu thông điệp logo thương hiệu của bạn và cung cấp cho quý khách hàng thêm thông tin về tính cách hoặc lịch sử thương hiệu của bạn.

  • Phông chữ tam giác: Đây là cách thể hiện tuyệt vời để thêm chiều vào một từ đơn giản và gây ra phản ứng về cảm xúc.

Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế một logo hình tam giác, hay những hình khối khác, thì hãy liên hệ ngay với LA BÀN Decor để được tư vấn và thiết kế theo đúng ý tưởng của riêng bạn nhé!

Bài viết liên quan