THƯ VIỆN

Lưu ý để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thu hút khách hàng

Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải làm thế nào để thu hút được khách hàng? Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cùng kinh doanh 1 sản phẩm nhưng có các cửa hàng gây được ấn tượng mạnh, thu hút khách hàng nhưng cũng có một số cửa hàng lại hoàn toàn không có khách? Bài viết dưới đây, La Bàn Decor (Labandecor.com) xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý để thiết kế bảng hiệu quảng cáo ấn tượng, thu hút khách hàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Một số lưu ý để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thu hút khách hàng

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài lời khuyên để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có những lưu ý để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thu hút khách hàng:

1. Biết cách tạo sự chú ý

 • Yếu tố mới lạ, sự sáng tạo là thứ vũ khí lợi hại nhất trong ngành Marketing. Bởi khi các bạn đi ngoài đường thì điều thu hút ánh nhìn của bạn nhất là các bảng hiệu quảng cáo nổi bật, ấn tượng và khác lạ…
 • Sự độc đáo ở đây có thể kể đến như là: Các dòng chữ to, nổi bật, hay sử dụng bảng hiệu quảng cáo điện tử, gắn thêm nhiều đèn LED…

2. Lựa chọn tương phản về màu sắc

 • Sự tương phản về màu sắc sẽ giúp cho bảng hiệu quảng cáo nổi bật các chi tiết, tạo được ấn tượng cho người đi đường. Do bảng hiệu quảng cáo mà chỉ với toàn màu sắc tương đồng sẽ khiến mờ nhạt các chi tiết và đồng thời cũng làm giảm hiệu ứng truyền tải thông điệp.
 • Tránh pha trộn quá nhiều màu sắc vào cùng một bảng hiệu quảng cáo, điều này sẽ nhìn trông rất rối mắt và kém sang trọng. Từ đó khiến cho cửa hàng của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp trong mắt các khách hàng tiềm năng.

>>> Tham khảo ngay: Màu sắc thiết kế bảng hiệu quảng cáo theo phong thuỷ

3. Sự đơn giản phải luôn được ưu tiên

 • Các bạn cứ thử để ý xem, những bảng hiệu quảng cáo của những thương hiệu lớn, nổi tiếng đều được thiết kế khá đơn giản thể hiện được sự chuyên nghiệp và sang trọng của doanh nghiệp đó.
 • Bảng hiệu quảng cáo càng tối giản (ít chữ) càng tốt. Mặt khác, các bạn cần lưu ý thiết kế đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng chỉ cần làm nổi bật từ 8 – 10 từ truyền tải thông điệp chính của doanh nghiệp, cửa hàng là được rồi.

4. Kích cỡ chữ phù hợp

 • Bạn nên sử dụng những font chữ rõ ràng, dễ đọc. Điều chỉnh kích cỡ chữ lớn nhỏ phù hợp với những công trình xung quanh, tránh tình trạng bảng hiệu quá nhỏ sẽ không gây được sự chú ý với khách hàng.
 • Màu chữ và màu nền phải có sự tương phản lẫn nhau để tạo tự ấn tượng thu hút khách hàng
 • In đậm và in nghiêng tuỳ lúc (tránh lam dụng điều này gây phản tác dụng).

>>> Xem ngay: Kích thước bảng hiệu quảng cáo theo phong thủy

5. Chú ý chất liệu bảng hiệu

 • Một số chất liệu dùng làm bảng hiệu quảng cáo có thể được tuỳ chọn như: Nhựa Mica, tấm Alu, kim loại… Hãy tránh những bảng hiệu sử dụng chất liệu giấy quá mỏng không có khả năng chịu được gió mưa, thời tiết khắc nghiệt…
 • Cần lưu ý sửa chửa ngay khi bảng hiệu bị rơi, rớt bất kỳ chi tiết nào.

6. Bảng hiệu quảng cáo thông minh

 • Loại hình quảng cáo bằng bảng hiệu quảng cáo điện tử ngày càng được ưa chuộng, bởi vì thông tin truyền tải có thể dễ dàng cập nhật nhanh chóng.
 • Bạn có thể trang trí thêm những hiệu ứng vui nhộn, nhiều đèn LED… giúp bảng hiệu nổi bật hơn vào ban đêm.
 • Kết nối thêm thông tin trên Facabook để khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu và có thể dễ dàng liên lạc trao đổi thông tin.

7. Vị trí đặt bảng hiệu quảng cáo thích hợp

 • Hãy thiết kế bảng hiệu quảng cáo và đặt nó tại một vị trí thuận tiện với ánh nhìn của mọi người.
 • Tránh tuyệt đối các vị trí bị khuất sau tán cây hay bị che bởi cột cờ, cột điện hay những bản hiệu kế bên…

>> Click ngay: Thủ tục & hồ sơ xin giấy phép treo biển quảng cáo

Trên đây là một số lưu ý để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thu hút khách hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết này giúp các bạn tạo cho mình được một bảng hiệu quảng cáo thật đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng.

Bài viết liên quan