THƯ VIỆN

5 Quy tắc về bảng hiệu trong cửa hàng, trưng bày hàng hoá

Bài viết dưới đây, Labandecor.com xin giới thiệu đến các bạn 5 Quy tắc về bảng hiệu trong cửa hàng, trưng bày hàng hoá. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

5 Quy tắc về bảng hiệu trong cửa hàng, trưng bày hàng hoá

1. Cân bằng giữa cá tính thương hiệu và tính ứng dụng

 • Việc thể hiện cá tính thương hiệu trên bảng hiệu quảng cáo, các bạn cần cân bằng với những thông tin thực tế cần được truyền tải. Không nên quá tập trung vào điêu này mà quên rằng biển quảng cáo là để cung cấp thông tin cho khách hàng. Chính vì vậy, để kinh doanh tốt thì cần cân bằng 2 yếu tố này nhé!

2. Rõ ràng, nhất quán 

 • Các bảng hiệu quảng cáo trong cửa hàng, quầy trưng bày hàng hoá phải được thống nhất về phong cách thiết kế cũng như cách bố trí nội thất bên trong (vấn đề này liên quang đến yếu tố thương hiệu). Mắt con người hoạt động theo xu hướng quét các vật phẩm tương tự nhau, do vậy tính nhất quán cũng giúp giảm đi cảm giác lộn xộn trong cửa hàng, quầy trưng bày.

>>> Đừng bỏ lỡ: Lợi ích của wifi marketing cho doanh nghiệp

3. Tân dụng các góc trong cửa hàng

 • Để đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh, thì bảng hiệu quảng cáo cần được đặt ở vị trí mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Trong phạm vi từ 10 – 20 bước chân đầu tiên khi khách hàng đặt chân vào, đây được gọi là “vùng giảm tốc”.
 • Đây là nơi khách hàng dừng lại nghỉ và định hướng không gian, quan sát xung quanh. Lúc này, khách hàng có xu hướng tìm kiếm các bảng hiệu chỉ dẫn để nhanh chóng tìm đến khu vực mua sắm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Góc nhìn của khách hàng thường là 45 độ so với tầm mắt (khoảng cách 5 feet). Bảng hiệu quảng cáo, chỉ dẫn cũng nên đặt ở độ cao cách sàn 0.6m, nếu không cũng khách hàng cũng khó nhìn thấy.
 • Cần tận dụng các góc trần nhà để treo biển hiệu, đảm bảo chúng luôn nằm trong vùng áng sáng tốt nhất để khách hàng nhìn thấy rõ ràng hơn.

>>> BẠN ĐÃ BIẾT: Quy định khi treo biển hiệu doanh nghiệp

4. Màu sắc

 • Màu sắc cũng đóng vai tròng rất quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm cho khách hàng (từ việc tác động tới tâm trang cho đến việc điều hướng và tìm đường). Tính chất của màu sắc có thể truyền đạt các thông điệp đến khách hàng cụ thể: Màu vàng, đỏ tạo cảm giác cấp bách cho người mua hàng, màu xanh lá mạng quan niệm của sự yên tĩnh và màu xanh lam có ý nghĩa của sự an toàn.
 • Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc các bạn cũng nên cần lưu ý đến màu của thương hiệu và hãy kết hợp màu sắc khác để tạo ra một bảng hiệu hấp dẫn, ấn tương và lôi cuối ánh mắt người nhìn.

5. Ánh sáng (độ sáng)

 • Ánh sáng là một trong những yếu tố thường bị các cửa hàng xem thường, dẫn đến các bảng hiệu nằm trong góc tăm tối khiến khách hàng không thể nhìn thấy được.
 • Theo nguyên tắc chung, thì độ sáng dành cho bảng hiệu quảng cáo phải sáng gấp đôi, gấp ba lần so với độ sáng xung quanh cửa hàng.
 • Điều này rất quan trọng bạn cần chú ý nhé!

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã nắm rõ được 5 Quy tắc vàng “bất di bất dịch” về bảng hiệu trong cửa hàng, trưng bày hàng hoá để có thể sắp xếp biển hiệu quảng cáo một cách hợp lý nhất!

>>> Xem ngay: 21 Tiêu chí đánh giá vị trí quảng cáo ngoài trời

Bài viết liên quan